Quan điểm của chủ quán cơm 2.000 đồng về việc sinh viên đến ăn….

Loading...
Copy

Sinh viên thì cũng có người này người nọ, người giàu có đứa nghèo khổ. Ăn cơm 100.000 thì bị nói là “sang chảnh”, ăn cơm 2.000 cũng bị nói “thiếu tự trọng”. Hãy xem, người trong cuộc nói gì.

Trong những ngày gần đây, cộng đồng mạng dậy sóng bởi một lời phát biểu tưởng như “vô thưởng vô phạt” trên mạng xã hội: “Sinh viên sức dài vai rộng mà lại đi ăn cơm 2.000 đồng”. Tuy báo chí tốn nhiều giấy mực và nhiều cư dân mạng nói qua nói lại nhưng tất cả vẫn chỉ là câu chuyện của những người ngoài cuộc.

Trưa 14/10, Kul.vn có mặt tại quán cơm xã hội Nụ Cười, một “thương hiệu” quen thuộc đối với những người lao động nghèo. Trước quán là một hình ảnh đã thành quen thuộc khi rất đông sinh viên xếp hàng để mua những suất ăn 2.000 đồng.

Cô Thùy, chủ hàng nước kế bên cho biết cô hoàn toàn thông cảm với sinh viên. “Ở quê lên, không có tiền ăn cơm mấy chục nghìn thì chỗ nào rẻ bọn nhỏ ăn thôi chứ có gì đâu. Cha mẹ làm cực khổ, bán ruộng đất để lo cho tụi nhỏ ăn học, trên này đóng tiền trọ, tiết kiệm ăn cơm từ thiện thì cũng đúng mà”.

“Đang tuổi sinh viên có tạo ra tiền như người ta đâu. Đứa giàu thì không sao, nhiều đứa nó nghèo thấy mồ. Người giàu vẫn vô ăn, nói chi là sinh viên”, cô chia sẻ thêm.

Loading...
Copy

“Em hay ăn ở đây lắm, ăn để tiết kiệm tiền. Em cũng thấy câu nói đó quá đáng, mà thôi kệ, ai nói gì nói, em vẫn ăn ở đây chứ không gì phải ngại cả”, bạn Hoàng Phi (sinh viên năm 3) chia sẻ suy nghĩ cùng Kul.vn.

Em Bá Lợi (học sinh trường Lương Thế Vinh) cởi mở: “Nhà em ở tận Bình Chánh, trưa tan học là ghé lại ăn rồi vào học tiếp. Về nhà xa quá nên ăn ở đây cho tiện, vừa ngon lại vừa rẻ.”

Loading...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *