Trung Quốc ngang nhiên công bố quân sự hóa Hoàng Sa

Loading...
Copy

>Lần đầu tiên, truyền thông Trung Quốc chính thức đăng tải thông tin, hình ảnh về những hoạt động phi pháp của chiến đấu cơ J-11B tại Hoàng Sa.

Trung Quốc ngang nhiên công bố quân sự hóa Hoàng Sa - Ảnh 1

Hình ảnh chiến đấu cơ J-11B do CCTV Trung Quốc phát sóng

Một video do Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV phát sóng ngày 29/1 đã cho thấy hình ảnh của chiến đấu cơ J-11B đang thử cất, hạ cánh và di chuyển vào một nhà chứa máy bay trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Dù đã có thông tin Trung Quốc đưa chiến đấu cơ tới Hoàng Sa từ năm ngoái, nhưng đây là lần đầu tiên thông tin, hình ảnh chiến đấu cơ hoạt động được nước này chính thức thừa nhận.

Thêm đó, CCTV cũng cho biết “Công trình nhà chứa máy bay với công nghệ ổn định nhiệt giúp tăng cường độ bền và sức chống chọi của các chiến đấu cơ trong điều kiện độ ẩm và nhiệt độ cao tại hòn đảo”. Global Times – Tờ báo của Đảng cộng sản Trung Quốc đăng tải những hình ảnh về đường băng lớn dài 3km phục vụ mục đích quân sự và dân sự trên đảo Phú Lâm.

Loading...
Copy

Tổ chức Sáng kiến Minh bạch Hàng hải (AMTI), thuộc Trung tâm Chiến lược và Nghiên cứu Quốc tế (CSIS) ở Washington, Mỹ cho biết hiện Trung Quốc đang xây dựng tới 3 căn cứ không quân trái phép trong đó 2 thuộc các đảo tại quần đảo Trường Sa và 1 nằm trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Đảo Phú Lâm, thuộc Hoàng Sa bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép từ năm 1974 tới nay và mỗi năm nước này liên tục lấn tới và chiếm đóng thêm nhiều khu vực tại quần đảo Trường Sa bất chấp sự phản đối từ Việt Nam.

P.V

Nguồn: https://baomoi.com/trung-quoc-ngang-nhien-cong-bo-quan-su-hoa-hoang-sa/c/24165028.epi?utm_source=dapp&utm_medium=facebook&utm_campaign=share

Loading...

3 thoughts on “Trung Quốc ngang nhiên công bố quân sự hóa Hoàng Sa

 1. trandanglich says:

  Việt Nam mất Hoàng Sa trong tay kẻ thù truyền kiếp nhưng ta vẫn gọi là bạn , bởi:
  Chó sói nằm bên cạnh nhưng mất cảnh giác cứ tưởng chó nhà.
  Mĩ đã tiếp tay cho Trung Quốc lấy gọn Hoàng Sa của Việt Nam.

  • Minh says:

   Sao cứ đổ thừa Mỹ hay nước khác vậy nhỉ? Trong khi bạn phải nhìn nhận chính nội bỗ VN quá nhu nhược để mất biển đão. Không có nước nào, kể cả Mỹ có trách nhiệm giữ gìn biển đảo nước khác. Không ai khác ngoài bạn phải làm điều đó! Cơ mà, suốt ngày ra rả chửi “đế quốc ác ôn” này nọ rồi giờ trách móc người ta là sao? Không biết nhục à?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *